Núna eru eflaust flestir á fullu að undirbúa jólin. Gjafa innpökkun er hluti af jólastemningunni að mínu mati. Hlusta á jólatónlist og pakka inn gjöfum er yndileg stund, hlakka mikið til að koma heim til Íslands um jólin og fara dunda mér. Langar að sýna ykkur nokkrar skemmtilegar hugmyndir af gjafa pakka skrauti. 

Hvet flesta að nota sem umhverfisvænustu leiðirnar við gjafa innpakkanirnar. Þessi klassísksi glans jóla gjafapappír er erfiður í endurvinnslu og gott er að hafa það í huga. Brúnn ,,gamaldags“ pappír eða bara dagblöð eru betri og hagstæðari leið fyrir umhverfið. Gaman er einnig að skreyta pakkana með öðruvísi leiðum, sjá myndir fyrir neðan fyrir innblástur.

Nota ekta greinar sem maður týnir jafnvel sjálfur. 
Setja skemmtilegar mynd sem merkismiða.
Skreyttar piparkökur sem skraut kemur vel út. 
Nota gömul nótnablöð (eða teikningar) sem skraut. 
Mjög einföld en samt skemmtileg leið að skreyta. Fáið jafnvel krakkana ykkar til að teikna og skreyta pakkana, gefur þeim skemmtilega og hugmyndaríka stund. 
Nota skemmtilega borða og hand unnið skraut. 
Nota gömul dagblöð í staðinn fyrir hefbundinn jóla gjafapappír. 

Munum að njóta hátíðarinnar og ekki snúast jólin aðeins ekki um gjafirnar. Gott er að nota tækifærið til að láta gott af sér leiða, til dæmis styrkja góð málefni og þá sem eiga erfitt. Mæli með að þið kíkið á Facebook síðu Pigment og takið þátt í happrædrættinu sem er í gangi. Veglegir vinningar í boði.

Ása Bergmann

Ása Bergmann er 30 ára Verslunarhönnuður (Retail Designer) sem býr í Herning í Danmörku. Hún er í sambúð með Dananum/Færeyingnum Nicklas, syni hans Emil og hundinum Flóka. Helstu áhugamál hennar tengjast hönnun og eru það aðallega Verslunar-, Innanhús- & Grafísk Hönnun. Að auki hefur hún áhuga á ferðalögum, tísku, útiveru og bakstri.

Instagram @asabergmanndesign & @asabergmann_
www.asabergmanndesign.com